หลักสูตรมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ได้รับการรับทราบจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ผ่านระบบCHE Curriculum Online) เดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗

หลักสูตรมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ได้รับการรับทราบจากกระทรวงการอุดมศึกษาฯ1.2.3 หลักสูตรที่รับทราบแล้ว (มิ.ย.67)

ตามที่สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้พิจารณาอนุมัติหลักสูตรและโครงการเปิดสอนหลักสูตร ตามที่ส่วนงานจัดการศึกษา ทั้งส่วนกลาง วิทยาเขต และวิทยาลัยสงฆ์ ที่เสนอขออนุมัติต่อที่ประชุม ความทราบแล้วนั้น

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ดำเนินการกรอกข้อมูลหลักสูตรและส่งเอกสารหลักสูตร (ผ่านระบบCHE Curriculum Online)  เพื่อให้สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์  วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) พิจารณารับทราบ จึงขอรายงานหลักสูตรที่ได้รับการรับทราบจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์  วิจัยและนวัตกรรม ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ จำนวน ๙ หลักสูตร ดังนี้

๑. ระดับปริญญาตรี ๒ หลักสูตร

๑) คณะครุศาสตร์

หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ (๔ ปี) (หลักสูตรนานาชาติ) (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๖)

๒) วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ

หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๕)

๒. ระดับปริญญาโท ๕ หลักสูตร

๑) วิทยาลัยพระธรรมทูต

หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๖)

๒) วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน

หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๕)

๓) คณะพุทธศาสตร์

หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระไตรปิฎกศึกษา (หลักสูตรปรับปรุงพ.ศ. ๒๕๖๕)

๔) คณะครุศาสตร์

หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา (หลักสูตรปรับปรุงพ.ศ. ๒๕๖๕)

๕) วิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น

๓. ระดับปริญญาเอก ๒ หลักสูตร

๑) วิทยาลัยสงฆ์ขอนแก่น

หลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพุทธบริหารการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุงพ.ศ. ๒๕๖๖)

๒) วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน

หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๕)